วิธีการแก้ไวรัส RVHOST.exe

posted on 01 Jan 2012 22:18 by zerocomputer2009 in Virus-Computer
สำหรับใครที่เปิดเครื่องแล้วเจอข้อความเตือน Windows cannot find 'RVHOST.exe'. Make sure you typed the name correctly, and then try again. To search for a File, click the Start button, and then click Search. แสดงว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านโดนไวรัส RVHOST.exe แล้วที่ระบบแจ้งว่า Windows cannot find RVHOST.exe แปลว่าระบบไม่พบไฟล์ที่ชื่อว่า RVHOST.exe ขณะเรียกใช้งาน แล้วมันหาไปได้ยังไงล่ะ ก็เป็นเพราะไวรัสได้เปลี่ยนไฟล์ RVHOST.exe ของระบบให้กลายเป็นไวรัสไปแล้ว ตัวป้องกันไวรัสที่เราติดตั้งไว้ในเครื่องก็เลยทำการลบไฟล์ RVHOST.exe ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แสดงว่าไวรัสไม่ได้อยู่ในระบบของเราแล้วแต่ยังสร้างความเสียหายให้แก่ระบบของเราได้อยู่

สำหรับวิธีการแก้ไขไวรัสเห็นทีต้องได้ทำการติดตั้ง Windows ใหม่ แต่ถ้าท่านไม่อยากเสียเวลาในการติดตั้ง Windows เพราะต้องเสียเวลานานและยังมีข้อมูลสำคัญในเครื่องอีก ให้ท่านลองแก้ตามวิธีต่อไปนี้ขั้นตอนที่ 1 ไปที่ Start -> Run พิมพ์ regeditขั้นตอนที่ 2 เมื่อแสดงหน้าต่าง Registry Editor ให้กด Ctrl+F บนคีย์บอร์ด

ขั้นตอนที่ 3 พิมพ์ RVHOST.EXE ลงในช่อง Find what แล้วกด Find Nextขั้นตอนที่ 4 เมื่อเจอแล้วให้ทำการคลิกขวาแล้วเลือก Deleteขั้นตอนที่ 5 ให้ทำตามขั้นตอนที่ 3 อีกครั้ง จนกว่าขึ้นข้อความ Finished searching through the registry

ปิดหน้าต่าง Registry Editor แล้วทำการ Re Start คอมพิวเตอร์ เมื่อเข้าสู่ระบบข้อความ Windows cannot find RVHOST.exe ก็จะไม่แสดงขึ้นมาอีก

edit @ 2 Jan 2012 00:07:21 by Zero Computer 2009

Comment

Comment:

Tweet